Ford Thăng Long - Địa chỉ: 105 Láng Hạ - Đống Đa - Hà Nội

Cảm Nhận và Đánh Giá Ford Everest ambient đi từ hà nội đến đà nẵng

Ford Everest có thể chạy thẳng từ Hà Nội đến Đà Nẵng với 1 bình dầu diesel hay không. Tuy nhiên, chúng tôi đã đánh giá quá thấp khả năng tiêu thụ nhiên liệu của mẫu SUV 7 chỗ này.

Ford Everest ambient Với thiết kế nổi bật, nội thất tiện nghi và khả năng vận hành mạnh mẽ, Everest là câu trả lời phù hợp nhất cho nhu cầu xe gia đình 7 chỗ. Sức hút của Ford Everest chưa bao giờ nguội bớt tại Việt Nam, ngay cả khi dòng xe này phải chịu mức thuế cao vì động cơ dung tích 3.2L. Giờ đây, khi sự bất lợi về giá bán được hóa giải bởi động cơ 2.0 hoàn toàn mới,Ford Everest đã trở lại và trở thành đối trọng lớn nhất với Toyota Fortuner.

Chúng tôi đã trải nghiệm Ford Everest ở rất nhiều địa hình, từ đường nhựa đô thị, đường cao tốc, đường bê tông nát bươm của những vùng núi Tây Bắc cho đến đường bùn, đường đá sỏi ở các cung off-road. Tất cả những loại địa hình trên chỉ góp phần chứng minh một điều: Ford Everest không chỉ làm tốt nhiệm vụ xe gia đình mà mỗi khi chủ nhân “nổi hứng” khám phá những vùng đất lạ, mẫu xe này luôn sẵn sàng trở thành một người bạn đồng hành đáng tin cậy. Đúng vậy, những mẫu xe gầm cao như Everest luôn là một phần không thể thiếu trong việc định hình thương hiệu Ford với sự bền bỉ, an toàn và khả năng vận hành ưu việt.

Tuy nhiên, trong rất nhiều lần đồng hành cùng Ford Everest mới, chúng tôi vẫn chưa thể thực hiện một bài thử nghiệm mà rất nhiều người quan tâm. Đó là khả năng tiết kiệm nhiên liệu của mẫu SUV này trong điều kiện thực tế. Gần đây, chúng tôi đã có cơ hội thực hiện điều đó. Một bình dầu, một chiếc xe, một hành trình xuyên xuốt từ Hà Nội tới Đà Nẵng, một quãng đường dài 800 km. Chúng tôi đã từng đi xuyên Việt nhiều lần nhưng hành trình lần này lại thú vị hơn nhiều với sự xuất hiện của nhà báo, bình luận viên Trương Anh Ngọc. Anh sẽ cùng khám phá khả năng tiết kiệm nhiên liệu của Ford Everest Ambiente AT với chúng tôi.

Chiếc Ford Everest được đổ đầy 78,7 lít dầu trước khi xuất phát (hãng sản xuất công bố dung tích bình nhiên liệu của Everest là 80 lít), đồ đạc cá nhân và dụng cụ ghi hình cũng được chất đầy khoang hành lý phía sau như một chuyến dã ngoại thực thụ. Tiêu chí bất di bất dịch của chuyến đi này là mô phỏng 1 chuyến đi chơi xa thực tế nhất có thể, tức là không “rón rén” chân ga để tiết kiệm dầu, tuyệt đối tuân thủ luật giao thông và không cố tiết kiệm dầu một cách cực đoan (không sử dụng điều hòa hay thả trôi khi xuống dốc)

Ford Everest cực kỳ “thích”. Hộp số 10 cấp linh hoạt kết hợp với động cơ 2.0L mạnh mẽ bất ngờ khiến chiếc SUV 7 chỗ này có thể dễ dàng vượt xe khi cần thiết mà không cần phải sử dụng chế độ sang số tay. Ở tốc độ 100 km/h, động cơ 2.0L chỉ hoạt động ở tua máy 1.500 vòng/phút với cấp số 10, tốt hơn nhiều so với Evervest đời trước và mọi đối thủ cùng phân khúc. Điều này mang lại hàng loạt lợi ích: động cơ phải làm việc ít hơn, tức là sẽ tiết kiệm nhiên liệu hơn, bớt ồn, rung hơn và sẽ bền bỉ hơn.

Với trải nghiệm của cá nhân tôi, Everest là chiếc xe khiến tôi thoải mái nhất khi lái xe hơn 10 tiếng liên tục. Thật vậy, một chiếc xe tốt phải khiến người ngồi trong xe không nghĩ về chiếc xe mà để dành tâm trí tận hưởng khung cảnh của những cung đường họ đi qua. Đồng hành cùng Ford Everest, tôi có đủ sự thoải mái để cùng bạn bè thưởng lãm những cung đường đẹp, những bãi biển đẹp của Việt Nam mà theo anh Ngọc, những bãi hoang sơ này “đẹp không kém gì những bãi biển đẹp nhất thế giới”.

Nhưng hành trình của tôi với chiếc Ford Everest này vẫn chưa dừng ở đây. Tại chặng về, chỉ còn mình tôi với chiếc Everest và một hành trình trở lại Hà Nội. Tôi đổ thêm 700.000 VND tiền dầu diesel (chặng đi tôi đổ 1,3 triệu đồng), tổng chi phí đổ dầu cho hành trình này là 2 triệu đồng chẵn. Trên hành trình chặng về này, sau 13 tiếng chạy xe liên tục, chiếc xe đạt mức tiêu thụ “không thể tin nổi”: chỉ 6,2 lít/100 km! Nhìn hình ảnh trên, rõ ràng tôi không chạy kiểu rón rén và đạt tốc độ trung bình 59 km/h, một mức khá tốt đối với cung đường quốc lộ 1A. Như vậy, chiếc Ford Everest không chỉ có động cơ mạnh, thiết kế đẹp, nội thất tiện nghi mà còn có khả năng tiết kiệm nhiên liệu rất tốt. Thực sự, khách hàng Việt Nam khó có thể tìm được 1 chiếc xe gia đình đa dụng và phù hợp hơn!